KIẾN THỨC, THÁI ĐỘ VÀ THỰC HÀNH CHĂM SÓC DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI BỆNH CỦA ĐIỀU DƯỠNG TẠI BỆNH VIỆN PHỔI TRUNG ƯƠNG NĂM 2019

Tác giả: NGUYỄN THỊ HỒNG VÂN, LÊ VĂN HỢI

TÓM TẮT

Mục tiêu: Mô tả kiến thức, thái độ và thực hành chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh của điều dưỡng tại Bệnh viện Phổi Trung ương năm 2019.

Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang, phỏng vấn 213 điều dưỡng tại 13 khoa lâm sàng.

Kết quả: 57,7% điều dưỡng có kiến thức đạt, 78,4% điều dưỡng có thái độ tích cực và 62,9% điều dưỡng có thực hành đạt về chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh.

Kết luận: Điều dưỡng còn thiếu hụt kiến thức và kỹ năng thực hành về chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh. Kết quả này sẽ cung cấp thêm các bằng chứng cho các nhà quản lý để có kế hoạch, giải pháp phù hợp nhằm nâng cao kiến thức, thực hành cho điều dưỡng về chăm sóc dinh dưỡng từ đó nâng cao chất lượng chăm sóc mang tới sự hài lòng cho người bệnh.

Từ khoá: điều dưỡng, chăm sóc dinh dưỡng, Bệnh viện Phổi Trung ương.

bai-5-p22-25
Đầu trang
Tải